Các câu hỏi thường gặp về dòng xe Ford Ranger?

1. Xe bán tải Ford Ranger có mấy phiên bản?

Dòng xe Ford Ranger được phân phối tại thị trường Việt Nam có 5 phiên bản gồm:

 1. Ford Ranger Stormtrak 2.0L 4×4 AT
 2. Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4×4 AT
 3. Ford Ranger Sport 2.0L 4×4 AT
 4. Ford Ranger XLS 2.0L 4×4 AT
 5. Ford Ranger XLS 2.0L 4×2 AT

Xem thêm thông số kỹ thuật Ford Ranger tại đây

2. Xe bán tải Ranger có mấy chỗ và chở được bao nhiêu người?

Xe bản tải Ford Ranger được phân phối tại thị trường Việt Nam có 5 chỗ ngồi và phù hợp chở tối đa 5 người

3. Sự khác nhau giữa các dòng xe Ford Ranger là gì? (Stormtrak, Wildtrak, Sport, XLS)

Các phiên bản Ford Ranger không chỉ khác nhau về ngoại thất và nội thất mà khác nhau về các đặc tính kỹ thuật như động cơ, hộp số, hệ thống truyền động 1 cầu 2 cầu và các tính năng trang bị trên xe

Để biết thêm sự khác nhau xin xem Catalogue của dòng xe Ford Ranger tại đây

4. Sự khác nhau giữa Ford Ranger Stormtrak và Ford Ranger Raptor mới là gì ?

Ford Ranger Stormtrak là dòng xe bán tải mới ra mắt trong tháng 4/2024 cùng là dòng nhập khẩu giống như Ford Ranger Raptor nhưng có những điểm khác nhau về ngoại thất để biết thêm xin vui lòng xem chi tiết sản phẩm

Ranger Stormtrak vs Ranger Raptor tại đây

5. Xe Ford Ranger cũ và mới có gì khác biệt?

Ford Ranger 2024 là phiên bản đời mới nhất, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay của dòng xe bán tải.

Xe bán tải Ford Ranger 2022 được ra mắt tại thị trường Việt Nam có diện mạo vạm vỡ hơn với chiều rộng và chiều dài cơ sở tăng thêm 50mm, lưới tản nhiệt mới và cụm đèn pha chữ C ở đầu xe phá cách . Ford Ranger được trang bị động cơ Single‐Turbo và Bi‐Turbo được cải tiến hơn so với phiên bản cũ, bộ giảm chấn được dịch chuyển ra phía ngoài giúp kiểm soát thân xe tốt hơn, mang lại cảm giác Offroad mạnh mẽ an toàn. Nội thất chiếc bán tải mới về Việt Nam được tích hợp các công nghệ tiên tiến, nội thất hiện đại sang trọng, mang đến trải nghiệm người dùng được nâng cao. Từ hệ thống thông tin giải trí SYNC® 4 thế hệ mới đến màn hình kích thước lớn, tới bảng đồng hồ kỹ thuật số thay thế các cụm analog truyền thống, Ford Ranger đã nâng tầm một chiếc xe tải thông minh với công nghệ tập trung vào khách hàng.
Các phiên bản được giới thiệu bao gồm – Ranger XLS, Sport, Wildtrak, Stormtrak.

Tìm hiểu thêm khả năng vận hành của Ford Ranger mới tại đây:

6. Xe bán tải Ford Ranger chạy xăng hay dầu?

Ford Ranger được trang bị động cơ Bi‑Turbo 2.0L và Single Turbo 2.0L đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 sử dụng nhiên liệu dầu Diesel (DO 0,001S-V). Phiên bản Ford Ranger được phân phối tại thị trường Việt Nam không có phiên bản máy xăng, toàn bộ máy dầu.

7. Xe Ford Ranger có số tự động và số sàn không?

Ford Ranger có 5 phiên bản, trong đó có 5 phiên bản toàn bộ là số tự động

Phiên bản Ford Ranger số tự động:

 1. Ford Ranger XLS 2.0L 4X2 AT
 2. Ford Ranger XLS 2.0L 4X4 AT
 3. Ford Ranger Sport 2.0L 4X4 AT
 4. Ford Ranger Wildtrak 2.0L AT 4X4
 5. Ford Ranger Stormtrak 2.0L AT 4×4

8. Kích thước xe bán tải Ford Ranger là bao nhiêu?

Kích thước của Ford Ranger như sau:

– Kích thước phiên bản XLS 2.0L 4X2 AT, XLS 2.0L 4X4 AT, Sport 2.0L 4×4 AT, Wildtrak 2.0L 4×4 AT: 5.362mm (dài) x 1.918mm (rộng) x 1.875mm (cao)

Stormtrak 2.0L 4×4 AT: 5.370mm(dài) x 1.918mm (rộng) x 18884 mm (cao).

Chiều dài cơ sở xe bán tải Ford Ranger là 3270mm.

Kích thước lòng thùng xe dài 1.475mm, rộng 1.410mm, cao 525mm. Thùng xe dễ tiếp cận hơn với bậc bước được tích hợp gần bánh sau, thêm nhiều không gian hữu dụng. Các vị trí móc gá đồ cùng hai thanh giằng bên ngoài (Trên Wildtrak, Stormtrak) giúp bạn sắp xếp và cố định hàng hóa chắc chắn ngay cả khối đồ cồng kềnh nhất.

9. Ford Ranger có những công nghệ đặc biệt gì?

Ford Ranger thúc đẩy những giới hạn của một chiếc bản tải tầm trung thông minh nhờ vào các công nghệ tiên tiến và kết nối lấy khách hàng làm trọng tâm.

Công nghệ trang bị trên chiếc ô tô bán tải Ford Ranger có nhiều cải tiến vượt tội, giúp Ranger trở thành chiếc xe thông minh nhất phân khúc. Màn hình giải trí trung tâm được kết nối với hệ thống camera 360 độ, chiếc xe được kết nối thông minh, trực quan hơn với SYNC4. Hệ thống âm thanh B&O® cao cấp nhằm đưa đến trải nghiệm âm thanh sống động, đầy cảm xúc. Hệ thống Cân bằng điện tử ESP, hệ thống Chống bó cứng phanh (ABS) & Phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống Cảnh báo điểm mù BLIS kết hợp Cảnh báo xe cắt ngang giúp hỗ trợ người lái. Đỗ xe tự động trên phiên bản Stormtrak.

10. Xe Ford Ranger có bao nhiêu túi khí?

Tùy theo phiên bản, Ford Ranger được trang bị tối đa tới 7 túi khí bao gồm túi khí phía trước dành cho người lái và hành khách, túi khí bên, túi khí rèm dọc hai bên trần xe và túi khí bảo vệ đầu gối người lái (chỉ trang bị trên phiên bản Ranger Wildtrak, Stormtrak), giúp bảo vệ tối đa cho tất cả hành khách trên xe dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào.

11. Khả năng lội nước của Ranger bán tải 2 cầu?

Ford Ranger có kích thước lớn hơn phiên bản cũ, cụ thể như sau:

– Kích thước phiên bản XLS 2.0L 4X2 AT, XLS 2.0L 4X4 AT, Sport 2.0L 4X4 AT, Wildtrak 2.0L 4×4 AT: 5.362mm (dài) x 1.918mm (rộng) x 1.875mm (cao)

– Kích thước phiên bản Stormtrak 2.0L 4×4 AT: 5.370mm (dài) x 1.918mm (rộng) x 1.884mm (cao)

Với kích thước được cải tiến và khoảng sáng gầm xe lên tới 235mm, Ford Ranger có khả năng lội nước tối đa của Ford Ranger lên tới 800 mm.
Khách hàng được khuyến cáo chỉ lội nước trong trường hợp khẩn cấp hoặc bất khả kháng với tốc độ dưới 7km/h và không được dừng xe. Cần phải thận trọng hơn khi lái xe qua dòng nước chảy bởi nước rò rỉ vào khoang động cơ hay trong xe có thể gây hư hại cho xe.

12. Hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) của Ford Ranger có bao nhiêu chế độ?

Hệ thống kiểm soát địa hình được trang bị trên phiên bản cao cấp nhất Ford Ranger Wildtrak, Ford Ranger Stormtrak. Cùng với hệ dẫn động 2 cầu chủ động 4×4, hệ thống kiểm soát địa hình có các chế độ lái tùy chọn giúp tối ưu hóa khả năng vận hành khi di chuyển trên các bề mặt địa hình, điều kiện đường xá hay nhu cầu sử dụng xe khác nhau. Có 6 chế độ lái tùy chọn trên xe bán tải Ford Ranger bao gồm: Normal – Bình thường, ECO -Tiết kiệm, Tow/Haul- Kéo và Tải nặng, Slippery – Trơn trượt, Mud/Ruts – Bùn lầy và Sand – chế độ Cát.
Normal: Chế độ vận hành trên đường thông thường. Đây là chế độ lý tưởng nhất để di chuyển hằng ngày trên đường nhựa và được hiệu chỉnh để thích nghi với các điều kiện đường xá bình thường.
Eco: Chế độ tiết kiệm có thể sử dụng trong hầu hết các điều kiện đường xá, bằng cảnh giảm độ nhạy của bướm ga và sang số sớm hơn để giảm tải cho động cơ nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa.
Tow/Haul: Chế độ kéo moóc được sử dụng khi kéo hoặc tải nặng, giúp tối ưu thời điểm chuyển số để duy trì lực kéo hoặc phanh động cơ ở địa hình đồi núi. Nó cũng gia tăng độ đầm cho tay lái giúp bạn kiểm soát tốt hơn.
Slippery: Chế độ vận hành trên bề mặt trơn trượt như băng tuyết, bề mặt cỏ hay sỏi đá. Tối ưu hiệu suất động cơ và hộp số để giảm hiện tượng trượt của bánh xe với hệ thống kiểm soát lực kéo (Traction Control), tăng cường độ bám và khả năng kiểm soát trong các tình huống yêu cầu độ bám đường cao.
Mud/Ruts: Chế độ vận hành trên đường lầy được sử dụng trong điều kiện địa hình Off‑road, giúp duy trì lực kéo của động cơ nhưng vẫn cho phép một số bánh xe trượt nhẹ để làm sạch bùn đất khỏi lốp xe. Không sử dụng chế độ này khi lái xe ở những địa hình có độ cứng cao vì nó có thể làm hỏng bộ truyền động.
Sand: Chế độ vận hành trên đường cát được sử dụng khi xe chạy trên bề mặt cát hoặc tuyết dày, hỗ trợ tối ưu động cơ, hộp số và hệ thống cân bằng điện tử để duy trì lực kéo của xe và cải thiện khoảng cách phanh an toàn. Không sử dụng chế độ này khi lái xe ở những địa hình có độ cứng cao vì nó có thể làm hỏng bộ truyền động của xe.

13. Xe bán tải Ford Ranger có bền không?

Chiếc xe bán tải Ford là dòng xe có hiệu suất cao và bền bỉ, phù hợp cho công việc, gia đình và đam mê.
Để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành trong điều kiện tốt nhất, khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng xe theo khuyến cáo từ Ford Việt Nam. Bảo dưỡng định kỳ tại Ford Bình Định để xe vận hành được tốt nhất

14. Giá lăn bánh xe Ford Ranger tại Bình Định?

Để biết được giá lăn bánh xe Ford Ranger tại Bình Định xin quý khách chọn

 • Dòng xe
 • Lăn bánh ở đâu
 • Có mua bảo hiểm thân vỏ hay vật chất không

Sau đó liên hệ tư vấn bán hàng để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất ạ

Hotline bán hàng: 0967.104.777 Quang Huy Ford
Website: fordbinhdinh.com

Ford Bình Định – Đại lý Ford chính hãng uy tín hàng đầu Miền Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2024 By Trần Quang Huy